Tại sao đèn bàn điện tử có thể chống cận?

Đăng lúc: . Đã xem 952 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Các hiện tượng vật lí
(Thầy DŨng VTN) - Bệnh cận thị, ngoài nguyên nhân do di truyền ra, còn có liên quan đến những thói quen không tốt của mắt và không chú ý tới vệ sinh mắt. Ví dụ khi đọc sách, viết chữ, ánh sáng xung quanh rất tối và yếu, khoảng cách giữa mắt và sách quá gần, thời gian mắt làm việc quá nhiều… đều có thể làm cho thủy tinh thể trong nhãn cầu bị biến dạng, gây nên bệnh cận thị.
Tại sao đèn bàn điện tử có thể chống cận?

Tại sao đèn bàn điện tử có thể chống cận?

Để phòng tránh bệnh cận thị, chúng ta áp dụng rất nhiều biện pháp, bao gồm cả cách sử dụng rất nhiều loại đèn bàn điện tử có tác dụng bảo vệ mắt và phòng tránh bệnh cận thị.

Bên trong loại đèn này, thường có một thiết bị điện tử chuyên dùng để điều khiển mạch, có khả năng tự điều chỉnh ánh sáng và định thời gian.

Khi bạn đọc sách viết chữ dưới ánh đèn, nếu khoảng cách giữa sách và mắt quá gần (nhỏ hơn 25 cm) đèn sẽ phát ra tiếng chuông cảnh báo, thậm chí ánh đèn sẽ tắt, để gây sự chú ý, nhắc nhở bạn phải giữ tư thế chính xác.

Nếu khi ánh sáng xung quanh bàn học quá sáng hoặc quá tối, đèn cũng sẽ điều chỉnh độ sáng của ánh sáng, cho tới khi phù hợp với yêu cầu. Hơn nữa, chụp đèn của đèn bàn điện tử, có thiết kết đặc biệt, sẽ không có hiện tượng ánh sáng quá chói, mà ánh sáng mà dịu, mắt sẽ không bị mỏi.

Ngoài ra, sau khi bật đèn 45 phút, máy định giờ điện tử trên đèn lập tức hoạt động, ánh sáng tự động tắt. Đồng thời phát ra một bản nhạc hay, nhắc nhở bạn nên cho mắt nghỉ ngơi. Hai màu xanh trên chụp đèn phát ra bắt đầu thay nhau sáng làm cho mắt chuyển động theo, có tác dụng giảm sự mệt mỏi cho mắt.

Rất nhiều tác dụng của đèn bàn điện tử, có tác dụng rất lớn đối với việc hình thành thói quen nhìn của mắt và chú ý vệ sinh mắt, có ích trong việc phòng chống cận thị.

Nguồn tin: Trang Violet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5