Nghiên cứu loại pin an toàn cho trẻ nhỏ

Đăng lúc: . Đã xem 2199 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Chế tạo các dụng cụ thí nghiệm
Nghiên cứu loại pin an toàn cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu loại pin an toàn cho trẻ nhỏ

(Thầy Dũng ) - Chỉ riêng ở Mỹ mỗi năm có khoảng 3000 ca nuốt phải pin mà đối tượng chủ yếu là trẻ em dẫn đến tử vong do phản ứng hóa học xảy ra gây bỏng dây thanh quản và khí quản. Mới đây một nhóm kỹ sư người Mỹ đã chế tạo ra loại pin mới rất an toàn cho trẻ nhỏ
Nguyên lý của loại pin này là nhờ một lớp phủ đặc biệt không gây hại trong trường hợp các bé nuốt phải. Để đảm bảo an toàn, Tiến sĩ Jeff Karp và các đồng nghiệp đã nghiên cứu và tạo ra loại pin mới, trong đó cực âm của pin được phủ một lớp dày 1mm vật liệu gọi là QTC, chủ yếu gồm silicon và các hạt kim loại bé xíu vốn được sử dụng trong màn hình cảm ứng. QTC khi được nén, các hạt kim loại xích lại gần nhau và dẫn điện. Nói cách khác, pin chỉ hoạt động khi có lực nén. Ngoài bề mặt được phủ lớp QTC, phần góc cạnh của pin còn được phủ một lớp keo tạo nên đặc tính chống thấm cho loại pin mới.

Trong thử nghiệm thực hiện cùng các cộng sự tại Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard, Tiến sĩ Karp cho biết loại pin mới vẫn nguyên vẹn dù được ngâm trong chất lỏng mô phỏng dịch dạ dày trong 24 tiếng. Trong khi ở thí nghiệm tương tự, loại pin thông thường cho thấy bị chập mạch và rò rỉ nặng.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Những tin mới hơn

 

Tin mới nhất