Thử nghiệm thành công chiếc xe đạt tốc độ 600km/h

Đăng lúc: . Đã xem 1042 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Công nghệ
Chiếc xe VBB-3 dù đang trong thời gian thử nghiệm nhưng cũng gây kinh ngạc cho tất cả mọi người bởi chiếc xe này sử dụng năng lượng điện nhưng có thể đạt tốc độ 600km/h
Thử nghiệm thành công chiếc xe đạt tốc độ 600km/h

Thử nghiệm thành công chiếc xe đạt tốc độ 600km/h

Tại Bonneville Salt Flats, Hoa Kỳ. Chiếc xe VBB-3 là dự án hợp tác của hãng ô tô nổi tiếng Venturi và những kỹ sư tại Đại học bang Ohio.
Đại diện công ty Venturi khẳng định sẽ chẳng có một phương tiện nào có tốc độ sánh được với mẫu ô tô họ đang thử nghiệm.

Điều được đặc biệt là chiếc xe này sử dụng năng lượng điện và có thể đạt tốc độ đến 600km/giờ. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ sớm hoàn thiện và mang nó tham dự một triển lãm tốc độ vào mùa hè năm nay.

Theo CNN, chiếc xe đầu tiên đạt tốc độ 480km/giờ là chiếc Malcolm Campbell Bluebird. Giờ đây với 3000 hỏa lực VBB-3 đã xoắn ngôi đàn anh của mình.

Họ cho biết thêm, VBB-3 sẽ được tích hợp những công nghệ mới giúp nó có thể chạy ở những dạng địa hình phức tạp. Và những bổ sung "bí mật" giúp nó vượt qua những chiếc ô tô thể thao đầu bảng hiện nay

Venturi cũng đã từng sản xuất những chiếc xe với tốc độ "khủng" ở giải vô địch FIA Formula-E, và thậm chí họ còn lập ra một đội đua với các công nghệ tiên tiến được họ tích hợp.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5