Ván bay đã xuất hiện ở đời thực

Đăng lúc: . Đã xem 1096 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Công nghệ
Ván bay trong phim 'Back to the future" không còn là viễn tưởng nữa khi Catalin Alexandru Duru thiết kế và thử nghiệm thành công chiếc ván bay này mang tên Hoverboard.
Ván bay đã xuất hiện ở đời thực

Ván bay đã xuất hiện ở đời thực

Hoverboard của anh có thể cân bằng và người lái có thể điều khiển được ván bằng chân. Tuy nhiên thiết bị này không sử dụng các nam châm như trong phim, thay vào đó sử dụng các cánh quạt đẩy để di chuyển trên không trung.

Để đạt được chứng nhận kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục "Chiếc hoverboard bay được xa nhất", anh phải điều khiển ván bay của anh bay xa ít nhất 50 mét (tương đương 164 feet). Tuy nhiên kết quả đem lại khá bất ngờ khi anh đã bay xa hơn mức mà Guiness yêu cầu tới 5 lần, tổng chiều dài quãng đường mà anh bay được là 276 mét (tương đương 905 feet).

Duru cho biết ván bay của anh có thể bay được ở bất cứ đâu, nhưng anh thường hay thử nghiệm nó ở trên mặt nước để đạt được độ an toàn hơn. Thiết bị bay này được anh thiết kế trong đúng 1 năm, và hiện anh cũng đang lên kế hoạch thử nghiệm ngưỡng bay cao nhất của chiếc Hoverboard này trong tương lai.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Từ khóa:

ván bay

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5