Loại bóng nước có thể ăn và uống được

Đăng lúc: . Đã xem 311 - Người đăng bài viết: bla bla bla
Chuyên mục : Công nghệ
Mỗi quả bóng nước chứa khoảng 9 ounces 250ml nước nhưng chi phí sản xuất chỉ mất khoảng 2 xu Mỹ khoảng 450 đồng.
Loại bóng nước có thể ăn và uống được

Loại bóng nước có thể ăn và uống được

Với hi vọng có thể giảm bớt được số lượng rác thải chai nhựa đổ ra đại dương lên tới 1 tỷ chai mỗi nằm, sinh viên thiết kế của Tây Ban Nha đã phát minh bong bóng nước có thể ăn được và phân hủy nhanh. Tên của những "trái bóng nước" có thể ăn được này là Ooho.

Mới đây, một công ty ở Anh - Skipping Rocks Lab đang gây quỹ để sản xuất rộng rãi sản phẩm này. Được biết, mục tiêu mà họ muốn là thu được 500.000 USD.

Sản phẩm này được làm từ muối Natri của Axit alginic (1 dạng muối có trong loại tảo nâu ăn được) và Calcium chloride. Và chúng đều là những nguyên liệu dễ phân hủy.

Để tạo ra được bóng nước Ooho, nhà sản xuất sẽ làm đông đặc nước lại thành quả cầu băng sau đó đổ chất lỏng tại màng bao trùm ra ngoài khối cầu. Khi khối nước đá tan, lớp màng sẽ đông đặc lại và ta có quả bóng nước hoàn chỉnh.

Loại bóng có thể ăn được
 
Mỗi quả bóng nước chứa khoảng 9 ounces (250ml) nước nhưng chi phí sản xuất chỉ mất khoảng 2 xu Mỹ (khoảng 450 đồng).

Đây là 1 bước tiến đột phá trong việc giảm thiểu lượng chai nhựa khổng lồ mà ta sử dụng và thải ra hiện nay. Được biết, Ooho sẽ được bày bán trong vòng 12 tháng tới.

Tuy nhiên, 1 trong những nhược điểm của Ooho là khó uống do bạn phải xuyên thủng màng bong bóng nếu muốn hút nước hay đảm bảo rằng chúng được giữ sạch để sử dụng.

Việc đặt trong túi có thể khiến chúng bị vỡ, đây được cho là điểm khá bất tiện với người muốn uống nước cả ngày.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5