Nhờ có công nghệ mà con người có thể trẻ mãi không già

Đăng lúc: . Đã xem 340 - Người đăng bài viết: bla bla bla
Chuyên mục : Công nghệ
Những thành tựu mà công nghệ hiện nay đạt được,liệu con người chúng ta có thể nhờ công nghệ mà trẻ mãi không già?
Nhờ có công nghệ mà con người có thể trẻ mãi không già

Nhờ có công nghệ mà con người có thể trẻ mãi không già

Khoảng 150 năm trước,trước khi y học ra đời thì tuổi thọ trung bình của con người kéo dài chỉ 40 năm.Nhưng ngày con số đó đã tăng lên gấp đôi.Và trong tương lai con cháu chúng ta sẽ có được tuổi thọ kéo dài hơn chúng ta ngày nay.

Đó là bởi, giống như các thuốc kháng sinh, khử trùng, vắc-xin đã mở ra một kỷ nguyên mới về sức khoẻ và tuổi thọ, các công nghệ mới hiện nay bao gồm robot, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu sẽ tiếp tục kéo dài tuổi thọ của con cái chúng ta.

Dự báo chính thức cho thấy trẻ em được sinh ra ngày nay ở các nước tiên tiến có thể sống hơn 100 năm.

Các nhà khoa học tin rằng cơ thể con người có thể hoạt động đến một thời điểm nào đó ,vì vậy nếu khoa học công nghệ còn tiếp tục phát triển thì tuổi thọ của con người cũng sẽ được cải thiện.

Công nghệ hiện đại khiến con người trẻ mãi không già

Và đây là một số những thành tựu mới nhất mà khoa học công nghệ đã làm được:
  • Các liệu pháp gen đã làm tăng gấp đôi tuổi thọ ở chuột nhờ bằng cách hoại trừ hai gen có liên quan đến lão hóa
  • Các nhà khoa học khác đang theo đuổi "công nghệ trẻ hoá", cho phép mọi người kéo dài khả năng hoạt động và cảm giác trẻ trung hơn.
  • Các nhà khoa học cũng đang học cách chế tạo các bộ phận thay thế khi cơ thể chúng ta bị mòn.
  • Sản phẩm và chương trình cải thiện sức và chăm sóc khỏe, như thăm khám hoặc đào tạo qua webcam có thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.
Và tất nhiên cái gì cũng có hai mặt trái và phải.vì thế điều này cũng không ngoại lệ

Những người sống đến 100, thậm chí 200 mà nghỉ hưu ở độ tuổi 60 hoặc 70 thì có vẻ vô lý. Nếu tuổi thọ của chúng ta tăng lên, nhưng chất lượng sống của những năm tuổi già không theo kịp, thì thế giới sẽ cần nguồn lực để chăm sóc cho người già nhiều hơn và lâu hơn.

Nếu cuộc sống của chúng ta được kéo dài và chất lượng cuộc sống của chúng ta được cải thiện tương đương, vẫn sẽ có những hậu quả xã hội. Để đảm bảo đủ nguồn lực cho dân số ngày càng tăng. Bảo hiểm, chăm sóc y tế, chăm sóc dài hạn và các mối tương quan quyền lực trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, mặc dù không chắc đến bao giờ sẽ có một "viên thuốc ma thuật" có thể đảo ngược quá trình lão hóa hoặc khiến chúng ta sống mãi mãi, nhưng các công nghệ tiên tiến ngày nay đang trên đường giúp chúng ta sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và có cuộc sống hiệu quả hơn.


Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5