Microsoft cho đăng ký công cụ phiên dịch thời gian thực

Đăng lúc: . Đã xem 1298 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Công nghệ
Microsoft cho đăng ký công cụ phiên dịch thời gian thực

Microsoft cho đăng ký công cụ phiên dịch thời gian thực

Nhà tiên tri Nostradamus đã tiên đoán đến năm 2015 rào cản ngôn ngữ sẽ biến mất và nhiều cư dân mạng cho rằng phải chăng nó đã hiện thực hóa thông qua thiết bị thông dịch, chuyển ngữ mọi thứ tiếng do Microsoft sáng tạo và đang trong quá trình dùng thử
Skype hôm nay đã công bố chương trình dùng thử tính năng Skype Translator miễn phí. Đây là một công cụ phiên dịch lời nói theo thời gian thực và ngay từ bây giờ thì bạn có thể vào đây để đăng ký. Skype cũng lưu ý rằng công cụ này trước mắt chỉ có trên máy tính và tablet chạy Windows 8.1 và lượng người được dùng thử sẽ có giới hạn nên tốt nhất là bạn nên đăng ký sớm để giành chỗ.

Ngoài ra, số lượng ngôn ngữ hỗ trợ cũng giới hạn. Trang đăng ký cho phép bạn chọn giữa 12 loại ngôn ngữ gồm tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha. Khi đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu nhập email và chọn loại thiết bị mà bạn hay dùng Skype để gọi điện. Điều này có thể gợi ý rằng Skype Translator có thể sẽ được đưa sang nhiều nền tảng khác dựa trên lựa chọn của người dùng.

Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella và phó chủ tịch Skype - Gurdeep Singh Pall từng tiết lộ về công cụ phiên dịch thời gian thực Skype Translator hồi cuối tháng 5. Kể từ thời điểm này, nhóm kỹ sư đứng sau dự án vẫn đang tích cực làm việc để đưa công nghệ Skype Translator vào thử nghiệm. Phiên bản beta đã được Microsoft lên kế hoạch phát hành vào cuối năm. Với Skype Translator, bạn có thể nói một ngôn ngữ khác mà không cần phải học. Cuộc hội thoại sẽ được phiên dịch sang ngôn ngữ mà bạn và người bạn nói chuyện đã chọn và hiển thị dưới dạng phụ đề bên dưới màn hình. Bên cạnh đó, các tin nhắn nhanh qua Skype cũng có thể được phiên dịch trong 45 ngôn ngữ.

Nguồn tin: Trang tinh tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5