Những công nghệ xóa sổ hoàn toàn đại dịch HIV của thế kỷ

Đăng lúc: . Đã xem 262 - Người đăng bài viết: bla bla bla
Chuyên mục : Công nghệ
Các nhà khoa học đã tìm ra cách để chữa trị HIV và thử nghiệm thành công trên động vật.
Những công nghệ xóa sổ hoàn toàn đại dịch HIV của thế kỷ

Những công nghệ xóa sổ hoàn toàn đại dịch HIV của thế kỷ

Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Mỹ đã sử dụng công nghệ chỉnh sửa gene cắt bỏ đoạn ADN mang viruts HIV trên cơ thể của chuột và giúp nó khỏe mạnh.Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp trí Molecular Therapy vào ngày 3/5 vừa rồi.

Những khám phá mới này đem lại hy vọng cho việc tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh thế kỷ HIV.Hiện nay đã có nhiều loại thuốc chống HIV nhưng nó chỉ có tác dụng khi người bệnh còn sử dụng thuốc và nếu ngừng lại thì vi khuẩn HIV vẫn tiếp tục phát triển.

Giai đoạn tiếp theo của nhóm nghiên cứu đó là áp dụng đối với động vật linh trưởng,và mục tiêu cuối cùng đó chính là thử nghiệm trên cơ thể con người "Nhà nghiên cứu Kamel Khalili nói ".


công nghệ chỉnh sửa gene
 
Đây là nghiên cứu đầu tiên sử dụng công nghệ gene để tách viruts HIV ra khỏi cơ thể con người.Công nghệ CRISPR này vẫn còn khá mới mẻ và vẫn chưa được áp dụng vào chữa trị cho con người.

Các  nhà khoa học xem CRISPR là một công cụ y tế mang tính cách mạng và đầy tiềm năng. Nhưng cần có những bước đi thận trọng khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người.

Năm 2015, Jennifer Doudna, người đồng sáng tạo công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR. CRISPR chỉ nên được áp dụng khi một số câu hỏi đạo đức xung quanh việc chỉnh sửa gene trên cơ thể người được trả lời thích đáng.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania ở Philadelphia, Mỹ, nhận được sự phê chuẩn sơ bộ từ một ban cố vấn liên bang cho phép sử dụng công cụ CRISPR để làm thay đổi tế bào miễn dịch nhằm chống lại ung thư. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng phê duyệt thử nghiệm này.

Nguồn tin: Trang Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5