Những phát minh mới có thể cứu toàn nhân loại

Đăng lúc: . Đã xem 532 - Người đăng bài viết: bla bla bla
Chuyên mục : Công nghệ
Trái đất của chúng ta đang ngày trở nên hoang tàn và suy thoái.Chính vì vậy những phát minh có thể cứu nhân loại đang được quan tâm rất lớn.
Những phát minh mới có thể cứu toàn nhân loại

Những phát minh mới có thể cứu toàn nhân loại

Công nghệ ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc trái đất và con người phải chịu nhiều đe dọa.Trước viễn cảnh tồi tệ ấy các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát minh ra những sản phẩm nhầm cứu giúp nhân loại. Dưới đây là một số những phát minh mới tiêu biểu trong lĩnh vực này.

Loại nhựa có thể uống được

Ý tưởng đến từ doanh nhân người Indonesia ,mọi thứ diễn ra vào một ngày mưa khi ông nhìn thấy những người đi đường đều khoác trên mình một chiếc áo mưa để tránh ướt tuy nhiên những chiếc áo mưa độc hại này lại chỉ được sử dụng vài lần sau đó bị bỏ đi nhưng cũng không thể được phân hủy.

Phát minh khoa học
 
Vì vậy ông cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu nhằm tìm ra một loại nhựa mới có thể tự phân hủy sau quá trình sử dụng.Và họ đã thành công trong quá trình phát minh ra những chiếc áo mưa,túi sách và các loại bao bì thực phẩm được làm từ cây sắn và có rất nhiều ở Indonesia.

Vào năm 2014 ông thành lập công ty,mỗi ngày công ty của ông sản xuất tới 4 tấn sản phẩm được làm từ cây sắn và ông cũng tự tin rằng những sản phẩm của mình sau khi sử dụng xong đều có thể được dùng như một loại đồ uống.

Màng lọc nước biển thành nước ngọt

Gần đây các nhà nghiên cứu tại Anh đã phát minh ra một loại màng lọc mới bằng vật liệu graphen giúp hạn chế năng lượng trong quá trình lọc muối.màng lọc này sẽ là một giải pháp hiệu quả cho các quốc gia đang ở trong tình trạng thiếu nước.

Phát minh khoa học
 
Theo như thống kê báo cáo thì 10 năm nữa trên trái đất có khoảng 14% dân số thiếu nước dùng để sinh hoạt.

Máy bay mini thực hiện quá trình thụ phấn


Phát minh khoa học
 
Theo một báo cáo của liên hợp quốc thì các loài côn trùng như ong,bướm có số lượng ngày một giảm đáng kể thậm trí có nguy cơ tiệt trủng.Chính vì vậy các nhà nghiên cứu tại nhật bản đã phát minh ra những chiếc máy bay mini nhằm thay thế công việc của các loài côn trùng.Tuy nhiên để có thể làm được như vậy thì vẫn cần phải có một sự cố gắng không ngừng phía trước.

Đạn sinh học tự phân hủy

Ý tưởng này được đưa ra bởi quân đội Mỹ.Mới đây họ đã tiến hành đề xuất sử dụng loại đạn này trong tập dược thay vì các loại đạn mạnh khác.

Theo bộ quốc phòng mỹ thì những vỏ đạn bị tung ra phải mất tới hàng trăm năm mới phân hủy được.Không những vậy nó còn gây ra các ảnh hưởng đến đất cũng như là ô nhiễm nguồn nước.

Phát minh khoa học
 
Cũng chính vì vậy, Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu loại đạn mới có thể giảm thiểu vấn đề ô nhiễm này. Ngoài khả năng tự phân hủy, loại đạn này còn đang được hi vọng để có thể chứa những sản giống nhằm tạo ra thức ăn cho động vật sau khi được sử dụng.

Máy bay chỉ phát ra hơi nước

Mặc dù chỉ có thể chở được 4 người kể cả phi công,loại máy bay hoạt động bằng khí hidro,oxi là có sự trợ giúp của điện chỉ thoát ra hơi nước khi sử dụng.

Phát minh khoa học
 
Dự án HY4 hi vọng trong tương lai gần có thể xây dựng một hệ thống máy bay “taxi trên không” thân thiện với môi trường giúp di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5