Vòng đeo tay thông minh

Đăng lúc: . Đã xem 1262 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Công nghệ
Một thiết bị mới dành cho dân yêu công nghệ đang được phát triển và sớm đưa vào sử dụng đó là vòng tay thông minh có tên là Cicret
Vòng đeo tay thông minh

Vòng đeo tay thông minh

Cicret là một chiếc vòng tay, một thiết bị thông minh chạy Android cho phép bạn thao tác ngay trên chính da tay của mình. Ngạc nhiên hơn nữa khi giao diện của nó gần như giống hệt trên những chiếc smartphone hay tablet chứ không phải là phiên bản Android Wear nhiều hạn chế.

Cicret hẳn nhiên không phải một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Nó là một chiếc vòng đeo tay thông minh được trang bị một máy chiếu pico cùng 8 cảm biến từ xa. Thiết bị này không cần kết nối với những chiếc smartphone hay máy tính bảng khác mà vẫn có thể hoạt động độc lập.

Điểm đặc biệt của chiếc vòng tay này là nó không có màn hình hiển thị và bạn sẽ thao tác trực tiếp ngay trên chính da của mình. Bạn vẫn có thể vuốt chạm, tương tác bình thường với thiết bị này như những thiết bị Android khác. Nhờ 8 cảm biến tầm xa mà chiếc vòng có thể xác định được chính xác các thao tác của bạn và thực hiện chúng.

Bạn chỉ việc lắc cổ tay mình là màn hình sẽ hiển thị lên và bạn có thể nhắn tin, gọi điện hay thậm chí là chơi game mà không cần đến những chiếc smartphone như trước đây. Với khả năng gọi điện, nhắn tin, Cicret đã tiến gần đến khả năng của một chiếc smartphone.

Khác với một công nghệ khác là "Hình xăm công nghệ" (Digital Tattoo) thì màn hình của Cicret đến từ một chiếc máy chiếu được đặt thoải mái trên cổ tay của bạn.

Tuy nhiên, Cicret vẫn đang được thử nghiệm và chưa có sản phẩm thương mại nào

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5