Pháp: Trường yêu cầu SV vẽ tranh lên tường

Đăng lúc: . Đã xem 2648 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Giáo dục đó đây
(Thầy Dũng VTN) - Với phần lớn dân số thế giới hiện đang sống trong các thành phố và thị trấn, một nghề mới từ đó ra đời nhằm giúp người dân đô thị cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi ra đường.
Một họa sĩ đang vẽ tranh trên tường

Một họa sĩ đang vẽ tranh trên tường

Ngôi trường đầu tiên trên thế giới đào tạo nghệ thuật vẽ tranh tường đã ra đời ở Lyon, Pháp. Có thể nói đây là ngôi trường đi tiên phong trong lĩnh vực vẽ tranh tường nhằm đáp ứng nhu cầu với những tác phẩm nghệ thuật có thể thay đổi cảnh quan đô thị.

Trường Nghệ thuật tranh tường EcholCite chuyên đào tạo sinh viên cách tạo ra một tác phẩm nghệ thuật có thể bao phủ toàn bộ bề mặt của những tòa nhà cao tầng.
Ông Gilbert Coudene – người sáng lập trường nói rằng hiện thành phố Lyon có 150 bức tranh tường, trở thành thủ đô nghệ thuật tranh tường của thế giới và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan – BBC nhận xét.

“Chúng tôi đang đáp ứng một nhu cầu rất lớn từ khắp thế giới để thay đổi diện mạo của các thành phố, làm chúng xinh đẹp hơn, cũng như tạo nên nhiều mối liên kết xã hội thông qua những công cụ thẩm mỹ như tranh tường” - ông Coudene chia sẻ.

Ông Coudene cho rằng nhu cầu về tranh tường đang phát triển khi ngày càng nhiều người chuyển từ miền quê vào đô thị.
“Thời của ông nội chúng ta, cuộc sống là những vùng quê, rất ít đô thị, nhưng ngày nay 60% dân số thế giới sống ở thành thị” – ông Coudene nói với BBC.

Nguồn tin: Trang 24h
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5