Trường học “khủng” nhất thế giới: gần 45.000 học sinh

Đăng lúc: . Đã xem 2421 - Người đăng bài viết: Quản trị thaydung.com
Chuyên mục : Giáo dục đó đây
(Thầy Dũng VTN) Sách kỷ lục Guinness World Records ấn bản mới nhất tiếp tục công nhận danh hiệu trường học lớn nhất thế giới cho một ngôi trường ở Ấn Độ có gần 45.000 học sinh theo học.
Trường học Thành phố Montessori là trường lớn nhất thế giới

Trường học Thành phố Montessori là trường lớn nhất thế giới

Đó là Trường học Thành phố Montessori (CMS) ở thành phố Lucknow, thủ phủ của tiểu bang Uttar Pradesh, với 39.437 học sinh đăng ký trong năm học 2010-2011. Trường cho biết có 2.500 giáo viên, 3.700 máy tính, 1.000 phòng học.
CMS được sáng lập bởi ông Jagdish Gandhi và người vợ Bharti vào năm 1959 với một khoản vay là 300 rupee (khoảng 6 USD) và chỉ có năm học sinh. Bây giờ CMS nổi tiếng với kết quả thi cử tốt và các chương trình hợp tác quốc tế quy mô.
“Tăng trưởng phi thường của trường chúng tôi phản ánh những nỗ lực nhằm làm hài lòng các bậc phụ huynh trong việc phục vụ con cái họ - ông Gandhi, người vẫn còn liên quan đến việc quản lý của trường ở tuổi 75, tự hào cho biết - Sinh viên của chúng tôi có kết quả học tập đặc biệt mỗi năm và sự kết nối xuất sắc với toàn cầu”.


Chứng nhận trường học đông nhất của Guinness
Chứng nhận kỷ lục của Guinness World Records cho Trường CMS.


Các em học sinh CMS, độ tuổi từ 3-17, mặc đồng phục thống nhất. Mỗi lớp có khoảng 45 học sinh, nhưng không bao giờ tập hợp toàn trường bởi không có khu vực nào đủ lớn để quy tụ đầy đủ các em.

CMS lần đầu tiên được công nhận kỷ lục Guinness vào năm 2005, khi đã có 29.212 học sinh, vượt qua trường nắm giữ kỷ lục trước đó là Trường trung học Rizal tại Manila, Philippines có 19.738 học sinh.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5