Làm giường từ bìa các-tông

Đăng lúc: . Đã xem 847 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Góc thư giãn
Làm giường từ bìa các-tông

Làm giường từ bìa các-tông

Ý tưởng làm giường từ bìa các-tông của nhà tâm lý người Anh, Elliot Lord để tạo ra cơ hội cho những người vô gia cư ngủ trong thời tiết giá lạnh đồng thời không tiêu tốn nhiều tiền
Elliot Lord là một nhà tâm lý học, cựu giáo viên tiểu học. Ông đã có kinh nghiệm làm việc cho các dự án bảo tồn và cuộc sống bền vững ở Ecuador, với những người tị nạn ở miền bắc Ấn Độ, theo Guardian.

Sau khi trở về thành phố quê nhà, Wolverhampton, ông đã sáng lập ra tổ chức cộng đồng Our Own Future, tạo ra cơ hội cho những người kém may mắn và giải quyết các vấn đề xã hội, với các giải pháp không tiêu tốn quá nhiều tiền hoặc cần tài trợ lớn.

Trò chuyện với những người vô gia cư, Lord nhận thấy vấn đề lớn nhất với họ là rất khó ngủ trong thời tiết lạnh giá, phải nằm trên nền đất cứng khiến các khớp xương đau nhức. Ông nảy ra ý tưởng làm giường từ bìa các-tông cho họ khi xem một video hướng dẫn cách làm đồ lưu niệm bằng bìa cứng để bán.

Những chiếc giường được làm theo mẫu, nguyên liệu bìa các-tông được hiến tặng từ một cửa hàng xe đạp địa phương. Phản hồi của người dùng với những sản phẩm đầu tiên rất tích cực. Tuy quy mô dự án hiện chỉ dừng ở Wolverhamton và Birmingham, nhưng Lord hy vọng các thiết kế này sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn.

"Tôi đã liên lạc với một người làm việc với người tị nạn Syria. Dù tôi làm ra sản phẩm này cho người vô gia cư, tôi luôn muốn nó cũng có thể được sử dụng cả cho người tị nạn. Tôi chắc chắn rất muốn liên hệ với các nhóm và trung tâm tị nạn".

Lord đã thiết kế một trang web riêng về thiết kế giường, với các mẫu sẵn có miễn phí.

"Với mẫu sẵn có, bạn chỉ việc vẽ ra và cắt. Công việc chỉ tốn khoảng một giờ", ông nói.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5