3 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Potanin tại Nga

Đăng lúc: . Đã xem 2406 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Gương sáng học tập
(Thầy Dũng VTN) Năm học 2012-2013, 3 sinh viên Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 sinh viên xuất sắc nhất trong 60 trường đại học của Nga được nhận học bổng của Quỹ từ thiện Potanin với giá trị mỗi suất học bổng 60.000 rúp (gần 2.000 USD)/năm/em.
Sinh viên VN nhận học bổng Potanin tại Nga

Sinh viên VN nhận học bổng Potanin tại Nga

Ba sinh viên này là Vũ Đình Phương, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Ngọc Hoàng Trân - khoa Tài chính tín dụng, Học viện Tài chính Nga (FA).

Trước đó, trong năm học 2009-2010, Trần Nguyên Phan, sinh viên năm thứ 3 khoa Tài chính tín dụng FA, là sinh viên Việt Nam đầu tiên giành được học bổng Pôtanin.

Quỹ từ thiện Potanin được thành lập năm 1999 nhằm hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa với kinh phí hoạt động hơn 300 triệu rúp (gần 10 triệu USD) mỗi năm. Từ năm 2000, "Học bổng Pôtanin" đã trở thành chương trình Nhà nước Liên bang Nga dành cho các sinh viên xuất sắc của khoảng 60 trường đại học công lập hàng đầu của Nga.

Với mục tiêu hỗ trợ cho các sinh viên có năng khiếu, thông minh và năng động, có khả năng tư duy, sáng tạo và sẵn sàng giúp đỡ người khác trong xã hội, hàng năm chương trình tìm kiếm học bổng Potanin được tổ chức ở các trường đại học uy tín. Các sinh viên đạt điểm 5 (điểm cao nhất ở Nga) cho tất cả các môn học trong cả hai học kỳ cuối liên tiếp sẽ có thể tham gia cuộc thi tìm kiếm học bổng Potanin. Nhờ các tiêu chí tuyển chọn khắc khe, "học bổng Potanin" được xem là một học bổng có uy tín để tìm kiếm tài năng trẻ cho các cơ quan nhà nước và các nhà tuyển dụng

Nguồn tin: Trang Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5