Để năm cuối cấp thật ý nghĩa và đáng nhớ

Đăng lúc: . Đã xem 2417 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Nắng sân trường
Thời gian đang đếm ngược từng giây, teen lớp 12 nên làm gì để quãng thời gian ngắn ngủi này trở nên thật ý nghĩa và đáng nhớ?
Học sinh năm cuối cấp

Học sinh năm cuối cấp

  • Lập kế hoạch tương lai
Lập kế hoạch cho tương lai là điều đầu tiên mà một teen cuối cấp cần làm. Bạn dự định học tiếp bằng cách thi vào một trường đại học hay là học một nghề gì đó và lập nghiệp… Khi lập kế hoạch bạn cần cân nhắc giữa ước mơ, mong muốn của bản thân và năng lực hiện tại của bạn. Bạn cũng nên tham khảo từ nhiều nguồn như ý kiến của phụ huynh, thầy cô, bạn bè,…hoặc trên các phương tiện truyền thông như báo chí, sách vở, truyền hình, internet,…để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Sau khi xác định được kế hoạch lớn bạn cần cụ thể hóa thành những kế hoạch nhỏ để xác định hướng đi. Ví dụ bạn lựa chọn con đường học tiếp sau khi tốt nghiệp thì việc cần làm đầu tiên để chọn trường để dự thi. Hãy xác định tên trường đại học mà bạn muốn dự thi, viết vào sổ tay và lấy đó làm mục đích để cố gắng trong suốt năm học. 
Những điều bạn nên cân nhắc khi chọn trường bao gồm: ước mơ của bạn, môi trường học tập, khả năng tài chính của gia đình, hoạt động ngoại khóa,…thậm chí là kích thước của ngôi trường, thư viện có đồ sộ hay không… và bạn cũng nên dự phòng bằng một vài cái tên trường khác nếu cảm thấy không tự tin.
  • Tận dụng từng khoảnh khắc
Mỗi một ngày qua đi thì thời học sinh của bạn lại ngắn bớt, đừng để lãng phí phút giây nào. Ngoài việc tập trung học tập để vượt qua hai kỳ thi tốt nghiệp và đại học bạn cần dành thời gian cho thầy cô và bạn bè,…lưu giữ những kỷ niệm đẹp cho thời học sinh.

Thầy, cô giáo dù có khó tính, thậm chí nhiều lúc thật khó ưa nhưng họ là những người dìu dắt bạn qua quãng đời học sinh. Bạn giỏi giang và trường thành lên là nhờ họ, vì vậy hãy yêu thương thầy cô của mình teen nhé. Bạn có thể làm một tấm thiệp dễ thương tặng thầy cô vào ngày 20-11, viết một bức thư tâm sự, hoặc đơn giản mỉm cười thật tươi và chào họ vào mỗi sáng,…

Góp mặt nhiều nhất trong thời học sinh của bạn là những người bạn. Chẳng còn lâu nữa các bạn sẽ phải chia tay nhau, mỗi người sẽ đi một con đường riêng, không có nhiều cơ hội gặp lại,…vì vậy hãy bỏ qua mọi lỗi lầm và nợ nần cho nhau nhé. Bạn hãy chủ động xin lỗi, đừng quan trọng việc ai đúng, ai sai, nhất định các bạn sẽ lại thân thiết với nhau như trước. Bạn cũng nên bắt chuyện, quan tâm đến những bạn ngồi ở cuối lớp, khép kín, ít nói chuyện,…biết đâu các bạn sẽ trở thành bạn tốt.
Thời gian đang đếm ngược, đừng lãng phí mà hãy tiết kiệm nó, hãy trân trọng thời gian nhất định bạn sẽ được đền bù xứng đáng.
  • Gom nhặt từng kỷ niệm
Bạn thường xuyên chụp ảnh, viết status trên facebook,… đó là những cách lưu trữ khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, bạn hãy thử lưu trữ kỷ niệm bằng nhiều cách hơn, viết lưu bút chung giống như thế hệ anh, chị từng làm. Bạn hãy tự tay viết, vẽ những kỷ niệm vui, buồn trong suốt những tháng còn lại. Một vài câu nói giận hờn vu vơ, hôm nay lớp mình có gì khác lạ, cô giáo dạy Hóa hôm nay rất xinh.

Các bạn cũng có thể tự làm một clip sôi động với sự góp mặt của tất cả những thành viên trong lớp, một tấm thiệp thật lớn, trang trí lớp học theo phong cách riêng,…Các bạn hãy thỏa sức sáng tạo và cùng nhau hành động để lưu trữ những kỉ niệm đẹp trong khoảng thời gian học cùng nhau.

Tập thể lớp là một khối đoàn kết yêu thương, gắn bó, hãy làm cho khoảng thời gian còn lại thật ý nghĩa các bạn nhé !

Nguồn tin: Tin 247
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5