Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Đăng lúc: . Đã xem 2732 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Nắng sân trường
Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Trong cuộc sống, có những chuyện làm bạn vấp ngã: trượt đại học, chuyện gia đình hay vấn đề tình cảm. Nhưng đó không phải là lý do khiến bạn từ bỏ theo đuổi ước mơ của mình vì cuộc sống còn nhiều con đường cho bạn bước đi.
Hãy sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn vì bạn rất may mắn!
Không có lý do gì để từ bỏ theo đuổi ước mơ khi bạn vẫn đang sống. Như Colonel Sanders, người phát minh ra hãng gà KFC nổi tiếng trên toàn thế giới chỉ có 99$ ở tuổi 65, một ngôi nhà nhỏ và một chiếc xe sắp hỏng. Nhưng điều đó không làm ông ngừng ước mơ trở thành một ông chủ nhà hàng. 1009 nhà hàng đã từ chối sử dụng công thức gà nổi tiếng này trước khi ông nhận được câu trả lời “Có”. Thomas Edison-nhà phát minh vĩ đại đã thất bại 2000 lần trước khi phát minh ra chiếc bóng đèn.Vậy lý do gì để bạn thôi mơ ước?

Hãy luôn nhìn về phía trước vì bạn có niềm tin!
Niềm tin như một đứa trẻ, bạn cần tìm kiếm nó trong những ngõ ngách trong tâm trí bạn, cần cho nó một món đồ chơi để tạo cảm hứng vươn lên và đặc biệt, đứa trẻ này có thể tìm thấy trong đống đổ nát , thất bại, nó sẽ luôn mỉm cười, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Hãy tìm cho mình một niềm tin, một động lực phấn đấu vì bạn có gia đình, bạn bè hay đơn giản, có chính bản thân mình. Ví dụ điển hình như Walt Disney, ông đã bị đuổi việc khỏi toà soạn vì thiếu sự sáng tạo, nhưng ông vẫn không ngừng cố gắng để đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Hãy bước đi, cuộc đời luôn chào đón bạn!
Dù bạn đã thành công, đã có một công việc mơ ước hay bạn đang vô cùng thất vọng trước nỗ lực bản thân thì đừng bao giờ dừng chân. Cuộc sống bao la như đường chân trời vô tận luôn mở ra những con đường cho chính chúng ta, dù đó chỉ là những ngõ ngách nhỏ hẹp hay một con đường rộng rãi trải đầy hoa. Cuộc đời không công bằng. Đúng, đó chính là câu nói của hầu hết những con người thất bại. Họ không biết rằng đâu đó vẫn có một cánh cửa đang chào đón họ, có điều, họ có biết mở nó ra không.

Hãy tiếp tục vì bạn là chính mình!
Đừng vì những lời nói vô vị hay những lời ép buộc nặng nề mà nhụt chí, hãy tự tin là chính mình, hãy tiếp tục bước trên con đường tốt đẹp bạn đã đặt ra, nơi bạn, chính bạn, ước mơ đặt chân đến. Tin tôi, bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng. 1,2 hay thậm chí 10 lần thất bại cũng không thể làm bạn nhụt chí. Hãy để ý cái cây ngoài kia, nó vẫn sống, vẫn vươn lên dù mưa rào bão táp hay những cơn gió lạnh thấu xương. Vậy vì lý gì mà bạn, một con người tài giỏi, không làm được?
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Báo Mực tím
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5