Liên Hoan Phim Khoa học lần thứ 2

Đăng lúc: . Đã xem 1189 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
(Thầy Dũng VTN) Từ ngày 08 – 30/11, viện Goethe hân hạnh giới thiệu Liên Hoan Phim Khoa học lần thứ 2. Liên Hoan Phim nhằm tạo hứng khởi cho các khán giả trẻ quan tâm hơn về lĩnh vực Kỹ Thuật, Thiên nhiên và môi trường qua việc kết hợp giữa phim ảnh và khoa học, đồng thời cũng để chỉ cho các bạn thấy, việc học và giải trí có thể đồng hành cùng nhau.
Học sinh với khoa học

Học sinh với khoa học

Kèm theo chương trình chiếu phim và giới thiệu các thí nghiệm khoa học, viện Goethe tổ chức “Cuối tuần xanh“ dành cho cả gia đình, cho học sinh các lớp phổ thông và tất cả khán giả quan tâm.

Chương trình "Cuối tuần xanh“  
Sau thành công vang dội năm 2011, năm nay viện Goethe tiếp tục tổ chức Liên Hoan Phim Khoa Học lần thứ 2 tại Việt Nam. Từ năm 2005 Liên Hoan Phim Khoa Học đã tạo cảm hứng cho thanh thiếu niên ở khắp các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin, In-đô-nê-si-a, và năm 2012 này được tổ chức thêm ở Lào và Mi-an-ma. Liên Hoan Phim Khoa Học muốn hướng tới các bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 6-18 tuổi và có quan tâm đến các chủ đề về Thiên nhiên, môi trường và kỹ thuật.
Tiếp tục hợp tác với Trung tâm nghiên cứu, Hỗ trợ và phát triển văn hóa A&C và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng Live&Learn viện Goethe xin giới thiệu tới các bạn Liên Hoan Phim Khoa Học 2012 sẽ diễn ra từ 08-30/11 tại các tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Đắc Lắc, An Giang, Bạc Liêu và Kiên Giang. Lễ khai mạc Liên Hoan Phim sẽ diễn ra tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội vào lúc 08h15
Để góp phần cho Khai mạc Liên hoan Phim tại trường học, viện Goethe Hà Nội muốn giới thiệu tới các bạn những bộ phim được chọn lọc vào lúc 19h các ngày 08, 10 và 11/11/2012. Bên cạnh đó viện Goethe tổ chức “Cuối tuần xanh“ dành cho cả gia đình, cũng như các bạn học sinh phổ thông và sinh viên vào thứ 7, ngày 10.11. từ 15h-17h và từ 18h-20h, cũng như vào chủ nhật, 11.11.2012 từ 10h-12h, 15h-17h, và từ 18h-20h, trong đó không chỉ chiếu phim mà còn có rất nhiều hoạt động vui chơi và thí nghiệm khoa học. Khán giả quan tâm đến chương trình có thể đăng ký với BTC theo địa chỉ Email: Thuy.Do@hanoi.goethe.org
Năm nay Liên Hoan Phim Khoa Học xoay quanh các vấn đề liên quan đến Tự nhiên và môi trường, giải thích những công nghệ sáng tạo hoạt động như thế nào cũng như tạo điều kiện để các bạn trẻ suy nghĩ và ý thức về việc bảo vệ môi trường. Qua Liên Hoan Phim các bạn sẽ thấy nước vừa là môi trường sống, vừa là nguồn dự trữ năng lượng, chúng ta sẽ biết làm thế nòa để ngăn chặn việc làm ô nhiễm và lãng phí nước uống, đồng thời sẽ khám phá bí mật biển sâu và tim hiểu xem, tại sao việc khai thác quá tải từ đại dương lại gây nguy hại đến thế.
Tất cả các bộ phim đều được thuyết minh bằng tiếng Việt và để hiểu rõ hơn về phim khoa học chúng ta sẽ được trải nghiệm những thí nghiệm thú vị và những trò chơi bổ ích xung quanh vấn đề được đề cập trong phim. Như vậy Liên Hoan Phim không chỉ củng cố văn hóa phim Khoa Học, Giáo Dục và Giải Trí được kết hợp một cách hiệu quả, mà con chỉ ra rằng, việc truyền tải kiến thức và học tập thực sự mang lại niềm vui.

Nguồn tin: Trang Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5