Lớp học Tiếng Anh ngoài trời tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Đăng lúc: . Đã xem 893 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
(Thầy Dũng VTN) - Mới đây, một số bạn trẻ đã thành lập nhóm Sunshine English Group (ISG) dạy tiếng Anh miễn phí tại không gian mở ngoài trời. Một cách học tiếng Anh mới được nhiều bạn trẻ yêu thích và đánh giá hiệu quả.
Lớp học Tiếng Anh ngoài trời tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Lớp học Tiếng Anh ngoài trời tại vườn hoa Lý Thái Tổ

Nhóm ISG sinh hoạt vào chiều chủ nhật hàng tuần tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội. Nếu có dịp ngang qua đây, bạn sẽ thấy từng nhóm sinh viên đang say sưa học tiếng Anh. Có lúc thì từng nhóm 4-5 bạn học với nhau, lúc thì 10 bạn, lúc thì cả nhóm 30-40 người cùng đứng vòng tròn đọc theo một bạn hướng dẫn đứng giữa.

Để học tập tiếng Anh có hiệu quả, nhóm chia các lớp theo từng cấp độ và những yêu cầu khác nhau: Module 1 là lớp luyện ngữ âm, đọc chính xác từng từ, sau thời gian học 3 tháng (1 buổi/tuần). Sau đó các thành viên trải qua 2 bài kiểm tra, nếu đạt sẽ chuyển lên lớp Module2. Module2 luyện khả năng phản xạ và đọc chính xác từng câu, thời gian học trong 4 tháng. Học xong Module2, khả năng giao tiếp với người nước ngoài ở mức cơ bản. Tiếp theo là Module3 là đào tạo kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và kỹ năng mềm khác, phát triển vốn tiếng Anh qua các chủ đề.

Hiện nay, nhóm đang hướng dẫn 2 lớp Module1 và Module2 khoảng gần 100 bạn. Các bạn học ở đây đều trên tinh thần tự nguyện, tự giác học tập và làm các bài tập theo yêu cầu của nhóm. Các bạn phải quay lại video toàn bộ quá trình học và tải lên trang youtube. Sau đó, nhóm ISG có nhận xét, đánh giá, và khen thưởng video hay nhất để động viên sự nỗ lực học tập của các bạn.

Bên cạnh đó nhóm cũng quy định: Nếu bạn nào nghỉ quá 2 buổi hoặc quá 2 lần không làm bài tập trong một khóa học thì sẽ bị loại hoặc nếu 1 bạn không làm bài tập thì cả nhóm đều bị phạt. Chính vì thế các bạn phải làm việc nhóm với nhau và cùng hoàn thành bài tập.

Với mong muốn các bạn tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, nhóm ISG có chương trình gọi vui là “hunt tây”. Đó là, sau mỗi buổi học, các bạn phải ra bắt chuyện với người nước ngoài quanh khu vực Bờ Hồ, tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nước họ và giới thiệu văn hóa, ẩm thực của Việt Nam với các bạn nước ngoài.

Với tiêu chí vì cộng đồng và hướng tới cộng đồng, các thành viên trong nhóm ISG mong muốn phát triển mô hình này tại các trường đại học để giúp các bạn chưa có điều kiện được học và luyện tiếng Anh.

Tuy nhiên để mở rộng mô hình này, trước mắt nhóm phải đào tạo thêm nguồn hướng dẫn viên giỏi và cần một không gian rộng, yên tĩnh thì việc luyện nghe nói mới hiệu quả cao, nhất là cần trang bị thêm một số phương tiện hỗ trợ như micro, loa…

Các bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Anh miễn phí có thể tham dự hoạt động của nhóm ISG vào chiều chủ nhật hàng tuần, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội hoặc tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ facebook: Sunshine English Group (ISG).

Nguồn tin: Trang Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5