Một số suy nghĩ tiêu cực khiến bạn luôn thất bại

Đăng lúc: . Đã xem 791 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
Tư tưởng và suy nghĩ quyết định rất lớn đến sự thành công trong cuộc sống của bạn. Tư tưởng bi quan, tiêu cực sau chỉ khiến bạn chán nản và dễ dàng thất bại
Một số suy nghĩ tiêu cực khiến bạn luôn thất bại

Một số suy nghĩ tiêu cực khiến bạn luôn thất bại

 Những câu nói phản ánh tư tưởng, suy nghĩ của bạn về cách đối diện một vấn đề trong cuộc sống. Để thành công và làm được mọi điều mình muốn thì hãy loại bỏ những câu nói, những tư tưởng sau ra khỏi đầu bạn

“Sẽ không có kết quả đâu”

Làm thế nào để bạn biết một việc sẽ không đem lại kết quả? Ngay cả bạn đã từng thử một việc trong quá khứ, cũng không hoàn toàn có nghĩa rằng việc đó chẳng mang lại kết quả trong tương lai. Dập tắt các ý tưởng chưa từng được thử cũng đóng bớt cánh cửa đưa bạn đến thành công.

“Tôi không thể làm được việc này”

Nếu bạn không làm được việc này, sẽ có người khác làm được thay cho bạn. Vì thế, thay đổi câu khẳng định “tôi không thể làm được việc này” thành viễn cảnh liệu bạn có thể làm gì để đạt được thành quả. Bạn cần có thêm sự đào tạo, hỗ trợ, hay thời gian?

“Không thể được”

Rất hiếm thứ có thể diễn tả bằng từ “không thể được”. Thay vì nói một điều gì đó là bất khả thi, hãy quan sát vấn đề từ nhiều hướng, suy nghĩ, mở tư tưởng của bạn ra với câu hỏi: “Nó có thể được hiện thực hóa như thế nào?”. Không có điều kinh ngạc nào từng được tạo ra bằng việc xác định điều đó là không thể ngay từ đầu.

“Quả là không công bằng”

Cuộc sống thực không phải lúc nào cũng công bằng. Nếu những lời này buông ra từ miệng của bạn, rõ ràng bạn đang cảm thấy bị ngược đãi. Chúng ta đều không phải là trẻ con mới 4 tuổi. Do đó, thay vì chơi trò đòi công bằng, hãy thử tìm kiếm cơ hội cải thiện tình hình.

“Không phải lỗi của tôi”

Có thể thực sự rõ ràng đó không phải là lỗi của bạn, nhưng sử dụng câu này cũng giống như việc bạn đang đổ lỗi cho một ai đó. Không có kẻ thắng cuộc trong trò chơi đổ lỗi cho nhau. Vì thế, thay vì tập trung vào đổ lỗi, hãy dồn sức giải quyết vấn đề. Làm thế nào để bạn bước lên và giải quyết ổn thỏa mọi thứ, ngay cả khi mình không phải là người làm sai?

“Đó không phải chuyện của tôi”

Đây là một trong số các từ mà những người quản lý không thích nghe. Đôi khi, để cả nhóm có thể tiến bộ, bạn phải đứng lên và làm những việc không nằm trong bảng mô tả công việc của bạn. Đừng để bị lợi dụng, nhưng cũng nên tận dụng cơ hội để làm những việc ngoài nghĩa vụ thường ngày để trải nghiệm và phát triển.

“Tôi nghĩ là…”

Cụm từ nào mang ý nghĩa mạnh hơn: “Tôi nghĩ”, “tôi tin rằng” hay “tôi biết”? Ngữ “tôi nghĩ” có thể hơi nhạt nhẽo. Những người đứng đầu và những người thành công rất kiên quyết. Vì thế, cứ tự tin với những gì bạn biết.

“Tôi sẽ thử”

Mọi người thường có khuynh hướng dùng từ “thử” khi họ muốn cho mình một đường thoát trong lúc họ, có thể vô tình hoặc cố ý, cho rằng mình không có khả năng hoàn thành một việc nào đó. Song, như quyển sách thông thái của nhân vật Yoda trong “Chiến tranh giữa các vì sao” có viết: Làm hoặc không làm, đừng thử.

Nguồn tin: Trang Thanh niên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5