Nhận định đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017 môn Vật lý

Đăng lúc: . Đã xem 527 - Người đăng bài viết: bla bla bla
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
Năm 2017, môn Vật lý có sự thay đổi về số câu và thời gian thi. Số lượng câu hỏi là 40 câu trắc nghiệm với 4 đáp án để thí sinh lựa chọn trong thời gian 50 phút.
-Đối với môn Vật lý, nhìn một cách tổng quan, đề minh họa môn Vật lí rất “cơ bản và đậm chất Vật lí”. Các câu hỏi đều bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 12, không có câu khó về mặt Toán học. Nhìn chung phụ huynh và học sinh có phần yên tâm với các môn tổng hợp. Nếu giữ nguyên tinh thần của đề minh họa thì 50 phút 40 câu là hết sức khả thi, có tính phân loại với đối tượng học sinh trung bình và học sinh khá.

Tuy nhiên để phân loại học sinh giỏi và xuất sắc thì e rằng hơi khó. Thực ra để phân loại đối tượng giỏi và xuất sắc thì bài thi làm trong vòng 50 phút mà lại trắc nghiệm thì rất khó. Số lượng điểm tuyệt đối có lẽ là tăng lên rất nhiều. Với đề thi thử nghiệm này, các câu hỏi vẫn sắp xếp từ dễ đến khó, câu khó vẫn rơi vào điện xoay chiềusóng cơ họcdao động cơ. Câu khó về mặt Toán học đã không còn.

-Về cấu trúc, kiến thức vẫn trải rộng 7 chương, tỉ lệ các chương vẫn thế, chỉ có điều số lượng câu hỏi chỉ là 40

Phân bố đề trải dài theo 7 chương của chương trình cơ bản:Về mặt nội dung, nhìn chung, 3 chương (Dao động cơ, Sóng cơ học và sóng âm, Dòng điện xoay chiều) vẫn chiếm khoảng 50% (22 câu); 4 chương còn lại chiếm 50% (18 câu). Sự chênh lệch số câu các chương không quá nhiều, chương ít nhất có 3 câu, chương nhiều nhất có 10 câu.

Nguồn tin: Trang Tuyển sinh 247
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5