Nhóm SV với “Dự án” chiếu phim làm từ thiện

Đăng lúc: . Đã xem 1207 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
(Thầy Dũng VTN) Muốn làm từ thiện thì phải làm bằng chính khả năng, sức lực và trái tim của mình – từ lời khuyên của cô giáo, nhóm học sinh lớp 12 Anh 1 THPT Chuyên ĐHSP đã có ý tưởng độc đáo để có kinh phí thực hiện ước mơ giúp đỡ những trẻ em nghèo.
Một buổi chiếu phim từ thiện

Một buổi chiếu phim từ thiện

Ý tưởng của nhóm bạn là thực hiện chương trình chiếu phim, bán vé giá rẻ, toàn bộ số tiền thu đều dành cho công tác từ thiện. Khởi đầu của nhóm rất thuận lợi bởi được sự giúp đỡ và ủng hộ rất nhiệt tình của cô Nguyễn Thị Nga - giáo viên dạy môn Địa Lý của lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hoài Hương và cả thầy Hiệu trưởng cùng BCH Đoàn trường.

Lớp trưởng Nguyễn Yến Chi cũng là người chắp bút kế hoạch cho biết: Bắt đầu từ 200 nghìn đồng cô giáo Nguyễn Thị Nga trích từ tiền lương ra để ủng hộ, nhóm đã có kinh phí ban đầu phục vụ việc photo, in ấn phiếu thăm dò, giới thiệu chương trình, mục đích, ý nghĩa của chương trình đến số đông học sinh. Từ ngày phát phiếu khảo sát đến ngày chiếu đầu tiên là cả một trải nghiệm đáng nhớ. Tới từng lớp giới thiệu chương trình và bán vé cho các bạn cần tài thuyết phục và sự nhiệt tình. Từ việc tìm những bộ phim hay của điện ảnh thế giới đến chuẩn bị về khâu kĩ thuật để trình chiếu cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức mà đều do chính học sinh phải tìm tòi, thực hiện.

“Đến cả khâu bán vé và chọn lịch chiếu phim cũng rất vất vả vì thời gian cho giải trí của học sinh ngày nay hoàn toàn rất hiếm hoi. Nhưng khó khăn nhất có lẽ là việc xin phòng. Một phòng có đủ chỗ ngồi cho tầm 200 bạn, thiết bị âm thanh và màn chiếu đủ chất lượng không phải là dễ tìm trong khuôn viên trường cấp 3 nhỏ bé! Một hội trường lớn đi thuê chắc chắn chiếm khoản tiền lớn. May thay, được sự ủng hộ từ phía trường Đại học sư phạm, hội trường I nhà B của trường ĐHSP là địa điểm lý tưởng. Và thật vui sao, ngày chiếu đầu tiên nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình” - Nguyễn Yến Chi tâm sự.

Trong suốt những ngày đầu tiên khó khăn đó, không những những thành viên trong lớp gần nhau hơn mà tình thầy trò thêm gắn bó. Cô Hoài Hương, cô Nga và các thầy cô BGH, Đoàn trường đã cho các bạn những lời khuyên, sự giúp đỡ tận tình; luôn nhắc nhở các bạn không được xao nhãng việc học. Đặc biệt, các bạn hiểu được rằng kiếm được đồng tiền chân chính phải vất vả biết bao, từ đó biết trân trọng những đồng tiến do mồ hôi công sức của mình làm ra. Và những đồng tiền ấy được sẻ chia giúp đỡ người khác thì thật là đáng quý.

Các bạn học sinh trong nhóm hiện đã trở thành những cô cậu sinh viên năm thứ nhất ở các trường ĐH. Các em đã trưởng thành lên rất nhiều và đều là những sinh viên suất sắc của các trường ĐH uy tín như: ĐH sư phạm Hà Nội, ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại ngữ. Yến Chi, lớp trưởng đã đỗ á khoa ĐH Ngoại thương.

Năm học này, các bạn còn có ý định về trường tiếp tục dự án và mong rằng, mô hình nhỏ nhưng hiệu quả này được nhân rộng hơn nữa trong thế hệ trẻ để thời gian ngồi trên ghế nhà trường các em đã có những đóng góp tích cực, thiết thực và nhân đạo, để tuổi trẻ ngày nay sống thực sự ý nghĩa chứ không như một số nhỏ giới trẻ ngày nay đang sống vội và nhạt nhẽo.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5