Phiếu bé ngoan in hình nàng tiên cá ngực trần

Đăng lúc: . Đã xem 1680 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
(Thầy Dũng VTN) - Phiếu bé ngoan có hình nàng tiên cá tóc vàng, đôi mắt to tròn và ngực để trần vừa được trường Mầm non Thành Công A (Ba Đình, Hà Nội) phát cho các bé.
Phiếu bé ngoan có hình ảnh phản cảm

Phiếu bé ngoan có hình ảnh phản cảm

Đi học về, Tân ở trường mầm non Thành Công A mang phiếu bé ngoan ra khoe. Nhóm trẻ trong khu tập thể xúm vào xem phiếu có in hình nàng tiên cá. "Ôi, nàng tiên cá hở ti", một bé lên tiếng.

Lúc này chị Thành, mẹ bé Tân, mới nhìn vào phiếu bé ngoan của con và giật mình khi thấy phiếu in hình nàng tiên cá vàng, đôi mắt to tròn và ngực để trần.

"Bình thường thì phiếu bé ngoan của con in hình cậu bé người gỗ Pinocchio, con gà hay Doremon. Không hiểu sao lần này lại in hình như vậy? Tôi cho rằng in hình gợi cảm sẽ có ảnh hưởng xấu đến các bé", chị Thành nói.

Một phụ huynh có con đang học mầm non cho rằng phát phiếu bé ngoan là để động viên các con học tập. Hình ảnh trong tấm phiếu nhằm khuyến khích các bé làm theo. Ví như con nhà chị cứ cuối tuần là được phát phiếu in hình bé gái cầm chổi quét nhà, hình bông sen, hình bà cháu hay hình bé trai đeo khăn quàng.

"Trong tuần khi các con học tốt, cô cũng khuyến khích bằng các phiếu bé ngoan hình công chúa, con vật cưng. Các cháu thích lắm", vị phụ huynh cho hay.

Trả lời VTCnews, hiệu trưởng trường mầm non Thành Công A Chử Kim Oanh thừa nhận, hình ảnh nàng tiên cá ngực trần không phù hợp khi xuất hiện trên phiếu bé ngoan. Bà Oanh khẳng định sẽ kiểm tra, nếu còn phiếu chứa hình ảnh phản cảm sẽ kiên quyết loại bỏ.

Còn Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hiệp Thống cho biết, việc đặt mua phiếu bé ngoan là do các trường tự quyết định.

Nguồn tin: Trang Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 2/5