Hai học sinh chế tạo ra dẫn xuất mới điều trị ung thư

Đăng lúc: . Đã xem 315 - Người đăng bài viết: bla bla bla
Chuyên mục : Gương sáng học tập
Hai học sinh điều chế ra dẫn xuất mới điều trị ung thư có công dụng gấp 10 lần sản phẩm trên thị trường.
Hai học sinh chế tạo ra dẫn xuất mới điều trị ung thư

Hai học sinh chế tạo ra dẫn xuất mới điều trị ung thư

Từ căn bệnh của người Bác khiến cho Quân nảy ra ý tưởng

Minh Quân nảy ra ý tưởng khi em tận mắt chứng kiến cảnh người bác của mình đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.Nhìn gia đình cùng bác chạy vay chữa trị, Quân càng trăn trở khi nghĩ đến cảnh nhiều người, nhiều gia đình khác cũng đang từng ngày chống chọi, giành giật sự sống với căn bệnh ung thư quái ác này.

Vì vậy em nghĩ đến việc giúp Bác và những người cũng đang phải điều trị căn bệnh ung thư này.

May mắn cho Quân, trong quá trình theo dõi quá trình điều trị của bác, em thấy ông của em - vốn là một thầy lang chuyên bốc thuốc - thường sắc thuốc từ cây gừng gió cho bác uống thêm và phần nào đó có tác dụng.Do đó mà Quân muốn thử một bước mới trong việc khai thác hợp chất này.

Ý tưởng là vậy, nhưng vì đề tài liên quan nhiều đến Hóa - Sinh, vốn là một học sinh chuyên Lý, Quân nghĩ phải cần thêm sự hỗ trợ từ một học sinh chuyên Hóa của trường là bạn Đỗ Phương Mai.

Mai cho biết các dẫn xuất mà các em chế ra vượt trội hơn hoạt chất Zerumbone ban đầu và chưa hề có trên thị trường khi có khả năng phân cực tốt hơn hay tan trong màng tế bào con người tốt hơn, qua đó tăng hiệu quả điều trị bệnh ung thư.


Hai em Bùi Đỗ Minh Quân và Đỗ Phương Mai điều chế ra dẫn xuất điều chế ung thư mạnh hơn Zerumbone gấp 10 lần

Hai em Bùi Đỗ Minh Quân và Đỗ Phương Mai
 

Hai em hi vọng có thể điều chế ra thuốc điều trị bệnh ung thư mạnh

Nghĩ vậy là hai em bắt tay vào thực hiện luôn nhưng để có được kết quả như hôm nay thì hai em đã gặp rất nhiều khó khăn.Nhờ có sự giúp đỡ của gia đình và các thầy cô mà cuối cùng hai bạn đã đạt được thành công ngoài mong đợi đó là tạo ra những dẫn xuất mới có thể mạnh hơn Zerumbone gấp 10 lần.

Hiện nay, các em đã thử nghiệm các dẫn xuất này trên các dòng ung thư của người và môi trường thạch mềm - một dạng môi trường mô phỏng trên tế bào con người.

Nói về hướng đi trong tương lai, cả hai chia sẻ: "Chúng em mới chỉ dừng lại ở việc điều chế, tổng hợp những dẫn xuất mới, còn sản xuất ra thuốc hay không là một quá trình rất dài và cần sự giúp đỡ của nhiều nhà khoa học, bao gồm việc thử nghiệm trên động vật và bước cuối cùng là thử nghiệm trên cơ thể người.

Với những gì đã làm được, dự án "Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng sử dụng trong điều trị ung thư" của hai học sinh này đã được Ban tổ chức trao giải Nhất tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017 vừa qua.

Nguồn tin: Trang Khoa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5