Phát triển trí thông minh Logic và Toán học

Đăng lúc: . Đã xem 2005 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Tin tức về giáo dục
Trí thông minh

Trí thông minh

(Thầy Dũng VTN) - Trí thông minh logic tốt - không hoàn toàn là chỉ tính toán giỏi. Trí thông minh logic tốt cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nó hỗ trợ cho những loại hình thông minh khác của bạn phát triển tốt hơn giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực khác nhau, từ môn toán, máy tính,các vấn đề khoa học đến vấn đề thường ngày trong cuộc sống
 Hãy nhớ rằng, không phải chỉ riêng các thiên tài toán học và khoa học mới có trí thông minh logic mà ai cũng có chỉ có điều bạn có tập luyện để giúp nó phát triển lên hay không thôi?. Sau đây là một số cách luyện tập:

 -        Chơi các trò chơi logic toán học, giải các câu đố logic và các vấn đề về trí não: Mua những cuốn sách về các câu đố hoặc vào trang web có các bài toán vui và câu đố hóc búa…, rồi tự mình hoặc cùng bạn bè giải đố.  

-          Học cách sử dụng bàn tính

-          Thực hành các tính toán đơn giản mà không dùng máy tính (bạn có thể sử dụng giấy bút khi đã tính xong để kiểm tra lại kết quả). Nếu nhận thấy mình có thể tính nhẩm dễ dàng, hãy luyện các bài toán khó hơn. 

-          Thảo luận cùng gia đình, bạn bè… về toán học, về các khái niệm hoặc các sự kiện khoa học.

-          Học một ngôn ngữ máy tính như Basic, Pascal… Nếu bạn thích, hãy học ngôn ngữ máy tính HTML hay Java để tạo trang web cho mình.

-          Tham gia khóa học cơ bản về khoa học hoặc Toán học ở trường ĐH, bạn cũng có thể mua sách hướng dẫn tự học

-          Đọc báo hàng ngày về các mục kinh doanh, tìm hiểu các khái niệm về tài chính và kinh tế mà bạn chưa biết rõ.

-          Đọc những khám phá và những tìm tòi về khoa học hoặc toán học nổi tiếng.

-          Đến tham quan một phòng thí nghiệm hoặc môi trường có sử dụng toán học hoặc các khái niệm toán học. Thăm các bảo tàng khoa học, nhà mô hình vũ trụ, bể nuôi sinh vật biển, viện nghiên cứu, hoặc các trung tâm khoa học khác. 

-          Học cách sử dụng “phương pháp thử và sai” trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến toán học.

-          Hình thành các nhóm học tập để thảo luận về những khám phá khoa học gần đây và những vấn đề liên quan của chúng với cuộc sống hàng ngày.

-          Xem các chương trình (truyền hình), các phim tài liệu về khoa học và toán học.

-          Chú ý những khái niệm khoa học, các biểu thức toán học không quen thuộc mà bạn tìm thấy trong lúc đọc sách. Và tìm lời giải thích trong sách giáo khoa hoặc từ những người am hiểu về các vấn đề đó. Không tránh né những vấn đề có liên quan đến toán học mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

-          Tự ghi âm khi bạn nói to về lời giải một bài toán khó.

-          Nhận xét và xác định các nguyên lý khoa học đang diễn ra xung quanh bạn. Tìm hiểu các ý tưởng toán học và khoa học được sử dụng như thế nào trong cuộc sống.

-          Hãy kiếm một kính thiên văn, kính hiển vi hoặc công cụ khuếch đại khác và sử dụng nó để khám phá thế giới chung quanh bạn.

-          Hãy dạy toán hoặc các khái niệm khoa học khác cho người nào đó ít hiểu biết hơn bạn về mặt này.  Nguồn tin: Trang Hiếu học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 3.3/5