Thêm "cửa" vào thẳng đại học cho học sinh giỏi

Đăng lúc: . Đã xem 2224 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thái Hà
Chuyên mục : Tuyển sinh Đại Học - Cao Đẳng
(Thầy Dũng VTN) Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, quy định liên quan đến việc tuyển thẳng của HSG quốc gia dự kiến sẽ được sửa đổi, bổ sung so với quy định hiện hành.
Học sinh

Học sinh

Theo đó, học sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cũng sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học theo nguyện vọng đăng ký (quy định hiện hành chỉ ưu tiên cho thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực được tuyển thẳng vào đại học).

Bộ cũng dự kiến thay đổi về quy định đối tượng và số lượng HS thi chọn vào đội tuyển Olympic. Theo đó, đối tượng thí sinh là học sinh đang học ở cấp trung học phổ thông và thuộc một trong các diện sau đây:

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn trong số các học sinh đã đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cùng năm theo nguyên tắc tuyển từ cao xuống thấp theo điểm thi, đảm bảo số học sinh được tuyển chọn cho mỗi môn thi không vượt quá 8 lần số học sinh cần chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn đó.

Đã tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong các năm trước năm tổ chức kỳ thi; đồng thời, không tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cùng năm, có nguyện vọng tham gia và có tên trong danh sách tại công văn đề nghị của sở giáo dục và đào tạo hoặc đại học, trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi tổ chức kỳ thi 30 ngày.

Nguồn tin: NDHMoney
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5