Toán, Hóa “mưa” điểm 10, Vật lý “gặp hạn” trong kỳ thi đại học 2013

Đăng lúc: . Đã xem 3001 - Người đăng bài viết: Quản trị thaydung.com
Chuyên mục : Tuyển sinh Đại Học - Cao Đẳng
Theo lãnh đạo nhiều trường, nguyên nhân là do đề thi Vật Lý năm nay có một số câu quá khó nên Điểm 10 vắng bóng ở môn thi Vật Lý mặc dù đã xuất hiện khá nhiều ở môn thi Toán và Hóa
Điểm 10 được gặp nhiều ở các môn Toán và Hóa

Điểm 10 được gặp nhiều ở các môn Toán và Hóa

Theo kết quả điểm thi ĐH Thủy Lợi vừa công bố, toàn trường có 3 điểm 10 môn Hóa, 1 điểm 10 môn Toán nhưng điểm cao nhất của môn Lý chỉ là 9 với 3 thí sinh. Nhiều trường đang hoàn thiện công tác chấm thi cũng cho biết, đã có khá nhiều điểm 10 môn Toán, hóa học nhưng số điểm này vẫn vắng bóng ở môn Vật lý.
Điểm thi ĐH 2013   
Thí sinh làm bài thi. Ảnh: Dân Trí
 
Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại Thương cho biết, nhà trường vẫn đang tiến hành công tác chấm thi. Qua số lượng bài đã chấm, mặt bằng điểm thi năm nay tương đương với năm ngoái. Hiện đã có hơn 15 điểm 10 môn Toán khối D và khoảng 10 điểm 9 môn Văn. Dự kiến, nhà trường sẽ công bố điểm thi vào ngày 24/7. 

Ông Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng cho biết, mặt bẳng điểm thi của trường năm nay cao hơn năm ngoái một chút. Môn Toán hiện có 7 điểm 10, môn Lý chưa có điểm tối đa nhưng số điểm đạt 6-7 nhiều hơn năm ngoái. Nhà trường đang khẩn trương công tác chấm thi để có thể công bố điểm thi tới thí sinh vào ngày 25/7. 

Theo ông Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên cho biết, đã chấm xong vòng 1 tất cả bài thi các môn, đang hoàn tất chấm vòng 2, chấm kiểm tra và các khâu còn lại để có thể công bố điểm tới thí sinh vào đầu tuần sau. 

“Mặc dù số thí sinh đạt điểm cao khá nhiều nhưng mặt bằng điểm thi cũng tương đương năm ngoái. Hiện môn Hóa khối A đã có 3 thí sinh đạt điểm 9,75 và 29 em đạt điểm 9 - 9,5. Môn Hóa khối B có 2 em đạt 9,75 và 53 thí sinh đạt điểm 9-9,5. Môn Sinh cũng có 6 em đạt 9,5 và 24 thí sinh đạt điểm 9-9,25. Tuy nhiên, môn Lý chưa có thí sinh đạt điểm 9, điểm cao nhất là 8,5. Theo dự kiến, điểm chuẩn năm nay cũng chỉ tương đương năm ngoái”, ông Vui cho biết. 

ĐH Y dược TP.HCM dù mới chấm được khoảng 1/4 tổng số bài thi môn toán nhưng đã có hơn 20 bài đạt điểm 10 và có đến gần trăm bài đạt đểm 9 và 9,5. Do đó, theo dự kiến của nhà trường, điểm năm nay sẽ cao hơn năm ngoái.
ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã chấm xong vòng 1 tất cả các bài thi và đã có 1 bài đạt điểm 10 môn toán khối B.
ĐH Nông lâm TP.HCM, cũng đã có ba bài đạt điểm 10 và 12 bài điểm 9 môn Toán khối B.
Từ khóa:

điểm thi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5