Các lãnh đạo thế giới làm gì ở tuổi 20

Đăng lúc: . Đã xem 3149 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Thu Huyền
Chuyên mục : Xem và suy ngẫm
(Thầy Dũng VTN) - Bạn đã từng tự hỏi các nhà lãnh đạo thế giới đã làm gì khi họ 20 tuổi. Thật buồn khi phải nói rằng họ không ngồi một chỗ hoài nghi về bản thân, dán mắt vào màn hình vi tính hay tán ngẫu trên mạng xã hội.
Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Sau khi tốt nghiệp ĐH Columbia năm 1983 với tấm bằng khoa học chính trị, chàng trai Obama tới Chicago để giúp tái thiết cộng đồng thu nhập thấp ở khu vực South Side khi người dân nơi đây đang phải gánh chịu hậu quả của việc đóng cửa nhà máy thép địa phương. Trước khi đăng ký vào Trường Luật Harvard năm 1998, Obama đã tham gia Nhà thờ Chúa cứu thế Trinity United, sau đó đi thăm người thân ở Kenya. Năm đó ông khoảng chừng 20 tuổi.

Sự thật ít biết: Obama từng dành 2 năm theo học Occidental College ở Los Angeles trước khi chuyển sang học ĐH Columbia, New York. Ông cũng từng uống rượu, hút cần sa và cocaine khi còn ở tuổi choai choai “để quên đi những câu hỏi như kiểu ‘tôi là ai’ ra khỏi đầu”. Quãng thời gian đó không phải là những năm tháng tuổi 20, nhưng chuyện đó đã từng xảy ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Từ nhỏ Putin đã mong muốn được làm việc trong ngành tình báo. Sau khi nhận bằng chuyên ngành Luật ở ĐH Leningrad, ông làm việc trong cơ quan an ninh quốc gia. Sau đó, ông được giao cho chức thư ký giám đốc, rồi làm việc ở bộ phận phản gián, tiếp đó là các hoạt động trong việc đào tạo nhân viên. Khi Putin bắt đầu làm việc ở bộ phận phản gián, các nhân viên tình báo nước ngoài đã bắt đầu chú ý đến ông. Putin đã dành hơn một thập kỷ để làm tình báo sau khi tốt nghiệp đại học. Không có gì phải ngạc nhiên khi vị Tổng thống được mệnh danh là “Chuck Norris của chính trị thế giới” không để những năm tháng tuổi 20 của mình trôi qua một cách vô ích.

Sự thật ít biết: Thời sinh viên Putin từng luyện tập judo khi rảnh rỗi.

Nữ Thủ tướng đầu tiên của Đức Angela Merkel

Merkel gặp người chồng đầu tiên Ulrich – sinh viên cùng khoa Vật lý tại ĐH Leipzig vào năm 1974 khi bà mới 20 tuổi. Hai người kết hôn năm 1974 một phần là vì nếu họ muốn sống cùng nhau thì họ phải tuân thủ các điều luật của chế độ. Thời sinh viên, Merkel từng làm hầu bàn, sống cùng chồng trong một căn phòng rộng hơn 30m2, dùng chung nhà vệ sinh và phòng tắm.

Sự thật ít biết: Merkel ly hôn người chồng đầu tiên vào năm 1982 và tái hôn với Joamchim Sauer – một giáo sư hóa học tới từ Berlin vào năm 1998. Đồ uống bà lựa chọn trong những bữa tiệc thời đại học là nước anh đào và rượu vodka.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Trang Violet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5